Lượt xem: 240

Thành phố Sóc Trăng có 23 sản phẩm tham dự hội thi đánh giá xếp hạng OCOP

Ngày 22-4, tại Hội trường UBND thành phố Sóc Trăng diễn ra Hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 do UBND TP. Sóc Trăng tổ chức. Đến dự có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng - Châu Kiến Tường; cùng các thành viên Ban Giám khảo là lãnh đạo các đơn vị ban, ngành, đoàn thể thành phố.


Quang cảnh hội thi. Ảnh Thúy Liễu

 

    Theo đó, có 23 sản phẩm tham dự Hội thi đánh giá xếp hạng OCOP, sản phẩm thuộc sở hữu của 13 chủ cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh, công ty, doanh nghiệp, với các  nhóm thực phẩm như: Đồ uống, du lịch và thủ công mỹ nghệ với các sản phẩm như: Gạo Hoa Lan, gạo Đài Thơm, lạp xưởng tươi, lạp xưởng tôm, bánh in nhân đậu xanh sầu riêng, tôm khô, dưa kiệu, kẹo gạo lứt đậu phộng, bánh phồng tôm, gạo nếp than, trà bạc hà, snack khoai lang, rượu trái quách… Bên cạnh đó, theo Ban Giám khảo Hội thi xếp hạng OCOP năm 2021 thì thành phố Sóc Trăng có sản phẩm mới dự hội thi trong năm nay, đó là mận xanh đường, bồn bồn tươi.

    Đồng chí Châu Kiến Tường - Phó Chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng thông tin: “Qua 2 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP, thành phố đã có 34 sản phẩm OCOP đạt các sao OCOP cấp tỉnh, trong đó có 3 sản phẩm đạt 4 sao, các sản phẩm còn lại đạt 3 sao, chiếm 34,34% sản phẩm OCOP được đánh giá xếp hạng OCOP cấp tỉnh. Sau khi được tỉnh đánh giá xếp hạng OCOP, các chủ thể OCOP trên địa bàn thành phố đã nhận được nhiều đơn đặt hàng mua sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã mở ra hướng phát triển cho các vùng sản xuất nguyên liệu, cũng như tạo ra sản phẩm mang thương hiệu, chất lượng đảm bảo cung ứng thị trường, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đóng góp nguồn thu vào ngân sách Nhà nước của thành phố.

    Đồng thời, Hội thi đánh giá xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021 với mục đích khuyến khích hộ sản xuất, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, tham gia Chương trình OCOP đổi mới, sáng tạo nâng cấp hoàn thiện các sản phẩm đảm bảo theo quy định của bộ tiêu chí tỉnh, từng bước chuẩn hóa sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn trong nước và thị trường xuất khẩu, phát huy nội lực và gia tăng giá trị nhằm khuyến khích, tạo động lực cho các chủ thể OCOP, khắc phục các tồn tại, hạn chế nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất…”.

Thúy Liễu



Phim tư liệu
  • Phát biểu của đồng chí Lâm Tấn Hòa
  • Ngày hội văn hóa thể thao du lịch đông bào Khmer Nam bộ và Lễ hội Óoc-Om-Bóc Đua ghe Ngo 2022
  • Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Hai - năm 2022
1 2 3 4 5  ... 


No title... No title... No title...
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 8333
  • Trong tuần: 79,040
  • Tất cả: 11,802,360